Kho Lạnh Dược Phẩm, Vắc Xin Kho Lạnh Dược Phẩm, Vắc Xin

Việc sử hữu hay lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm, kho lạnh vắc xin được xem là yếu tố bắt buộc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, các công ty sản xuất.

S000012 5 điểm / 1 lượt Kho Lạnh 1000 đ SoldOut2999-12-31 Kho lạnh Thịnh Vượng Kho lạnh Thịnh Vượng Kho lạnh Thịnh Vượng

 • Kho Lạnh Dược Phẩm, Vắc Xin

 • Mã sản phẩm: S000012
 • Giá bán: Liên hệ
 • Việc sử hữu hay lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm, kho lạnh vắc xin được xem là yếu tố bắt buộc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, các công ty sản xuất.

Mô tả sản phẩm

Thiết kế lắp đặt kho lạnh dược phẩm, vắc xin - Thịnh Vượng Group Việc sử hữu ít nhất một kho lạnh bảo quản dược phẩm, kho lạnh vắc xin tại các cơ sở y tế, các bệnh viện, các công ty sản xuất/ kinh doanh dược phẩm vắc xin đã được xem là yếu tố bắt buộc để bảo quản tốt nhất những sản phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Với kho lạnh dược phẩm, vắc xin cần thiết kế, lắp đặt kho lạnh như thế nào là hiệu quả mà vẫn tối ưu được chi phí đầu tư thì không phải là đơn vị nào cũng thực hiện được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin cơ bản nhất về tính toán kho lạnh bảo quản dược phẩm, vắc xin cùng một số các thông tin về dịch vụ thiết kế kho lạnh, lắp đặt kho lạnh bảo quản của Thịnh Vượng Group - đơn vị cung cấp máy nén kho lạnh và dịch vụ thi công kho lạnh cấp đông chuyên nghiệp tại các tỉnh ven biển Miền Trung và phía Nam.

1. Kho lạnh dược phẩm - vắc xin là gì?

lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm

Lắp kho lạnh dược phẩm - vắc xin là yêu cầu bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất thuốc và cơ sở khám chữa bệnh Kho lạnh dược phẩm - vắc xin là một bộ phận quan trọng trong hệ thống dây chuyền bao gồm kho lạnh, xe lạnh và tủ lạnh di động. Nó có vai trò bảo quản các chế phẩm y tế trong nhiệt độ ổn định, đồng bộ từ nơi điều chế đến nơi phân phối/ kinh doanh sử dụng. Do đó, lắp kho lạnh dược phẩm, lắp kho lạnh vắc xin là yêu cầu bắt buộc mà Bộ Y tế đưa ra đối với các cơ sở khám chữa bệnh cũng như đơn vị sản xuất/ kinh doanh thuốc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Đặc điểm kho lạnh bảo quản dược phẩm

2.1. Dược phẩm là gì?

Dược phẩm hay thuốc là một loại chất hóa học dùng để chữa, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh. Công dụng của thuốc là sự tổng hợp công dụng của các thành phần.

2.2. Tại sao cần phải bảo quản dược phẩm trong kho lạnh?

Thuốc có thể bị biến chất và gây nguy hiểm nếu không được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp Khi ở trong môi trường có nhiệt độ cao hơn so với quy chuẩn, cấu trúc hoá học của dược phẩm sẽ bị tác động. Từ đó dẫn đến tình trạng thuốc biến chất, mất đi công dụng chữa bệnh thông thường, thậm chí gây hại cho sức khỏe. Điều đáng nói là thông qua màu sắc, mùi vị, chúng ta sẽ không thể nhận thấy sự thay đổi này. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, tất cả các công ty sản xuất dược và cơ sở khám chữa bệnh đều phải tuân thủ quy định về bảo quản thuốc trong kho lạnh.

2.3. Đặc điểm kho lạnh bảo quản dược phẩm

Kho lạnh bảo quản dược phẩm phải đáp ứng các điều kiện ghi trên nhãn dược phẩm. Cụ thể về nhiệt độ bảo quản dược phẩm, ta có các mức giới hạn sau đây:

 • Dược phẩm bảo quản nhiệt độ phòng: nhiệt độ trong khoảng 15 - 25 độ C. Một số dược phẩm có thể yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C, độ ẩm không quá 70%.
 • Dược phẩm bảo quản mát: nhiệt độ trong khoảng từ 8 - 15 độ C.
 • Dược phẩm bảo quản lạnh: nhiệt độ dao động trong khoảng từ 2 - 8 độ C, tuyệt đối không vượt quá 8 độ C.
 • Dược phẩm bảo quản đông lạnh: nhiệt độ không vượt quá -10 độ C.

Bên cạnh đó, môi trường trong kho lạnh cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp gay gắt, mùi từ bên ngoài và các dấu hiệu ô nhiễm khác. Trong trường hợp bảo quản dược phẩm có hoạt tính mạnh, có mùi hoặc nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm, việc lắp đặt kho lạnh sẽ phải đảm bảo thêm các yêu cầu cụ thể riêng biệt.

3. Đặc điểm kho lạnh bảo quản vắc xin

3.1. Vắc xin là gì?

Vắc xin là chế phẩm có tính kháng nguyên, được điều chế từ vi sinh vật gây bệnh đã bị làm yếu hoặc một phần cấu trúc của chúng. Nó có tác dụng tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động, từ đó củng cố sức đề kháng của cơ thể đối với tác nhân gây bệnh cụ thể.

kho lạnh dược phẩm

3.2. Tại sao cần bảo quản vắc xin trong kho lạnh?

Vắc xin đặc biệt nhạy cảm với các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm Về cơ bản, chế phẩm y tế này rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ. Khi không được bảo quản trong môi trường đúng quy chuẩn, vắc xin sẽ bị giảm hiệu lực và chắc chắn không thể hồi phục. Thậm chí, chúng có thể gây ra tai biến nếu tiếp tục được sử dụng trên cơ thể.

3.3. Đặc điểm kho lạnh bảo quản vắc xin Kho lạnh bảo quản vắc xin cần đáp ứng một số yêu cầu bắt buộc sau:

 • Nhiệt độ không bao giờ vượt quá 8 độ C. Thể tích kho đảm bảo đủ không gian để sắp xếp các loại vắc xin một cách hệ thống, khoa học. Trang bị thiết bị ghi tự động, theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và cảnh báo khi có dấu hiệu bất thường. Trang bị hệ thống phát điện dự phòng để duy trì hoạt động của kho lạnh trong tình huống mất điện. Lắp cụm máy nén kho lạnh tốt để tránh sự cố khi máy hỏng, ảnh hưởng tới sản phầm khi xử lý không kịp, thông thường khách hàng sẽ lắp 02 cụm để chạy thay phiên hoặc bổ trợ khi máy kia gặp lỗi. 

4. Cấu tạo chung của kho lạnh dược phẩm - vắc xin 

Khi tiến hành lắp kho lạnh dược phẩm - vắc xin, chúng ta cần chú ý tới 2 bộ phận chính, đó là hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

kho lạnh vắc xin

4.1 Hệ thống làm lạnh

Vai trò của hệ thống làm lạnh là điều chỉnh và duy trì nhiệt độ trong kho đúng mức yêu cầu. Nó được tạo nên từ rất nhiều bộ phận, chi tiết, trong đó, quan trọng nhất là cụm dàn nóng, dàn lạnh và tủ điều khiển.

Cụm máy nén kho lạnh

Cụm máy nén kho lạnh (gồm nhiều máy nén) là bộ phận đặc biệt quan trọng trong cấu tạo chung của kho lạnh. Nó có chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để chất làm lạnh có thể ngưng tụ. Hiện nay, trên thị trường có cung cấp rất nhiều loại máy nén với nguyên lý hoạt động khác biệt, như: máy nén trục vít, piston, xoắn ốc… chi phí còn tùy thuộc vào hãng nhưng trên thị trường hiện nay khách hàng đang dần bỏ qua hàng rẻ, kém chất lượng máy nén xuất xứ Trung Quốc, thay vào đó hiện nay ở Việt Nam đang sử dụng phổ biến cụm máy nén kho lạnh Hàn Quốc (Sung Jin) chi phí vừa, chất lượng tốt, cũng nhà máy nén kho lạnh đầu tiên đặt tại Việt Nam.

Máy nén thường được nhập khẩu nguyên chiếc  Thông thường, máy nén kho lạnh luôn được nhập khẩu nguyên thùng từ nước ngoài. máy cũ Mitshubishi, Sanyo, Hitachi, Copeland,... có thể lắp ráp tại Việt Nam. Trừ máy nén kho lạnh Hàn Quốc (Sung Jin) có nhà máy tại Việt Nam. Đa số máy nén công suất lớn thì đều phải nhập khẩu từ nước ngoài về.  Tuy nhiên bạn không phải lo về tính toán công suất vì đơn vị thi công kho lạnh sẽ căn cứ vào thể tích kho và nhiệt độ bảo quản để lựa chọn công suất máy phù hợp, kho lạnh bảo quản dược phẩm, vắc xin thì công suất máy nhỏ vì diện tích không quá lớn.

Dàn lạnh kho lạnh

Tương tự máy nén, dàn lạnh kho lạnh cũng là bộ phận thường được nhập khẩu nguyên thùng. Chúng được phân chia theo công suất tương ứng với mức nhiệt độ có thể tạo ra. Khi lựa chọn dàn lạnh, bạn nên chú ý tới một số yếu tố quan trọng như: bức cánh, quạt ly tâm, điện trở xả đá…

Tủ điện điều khiển

Chức năng chính của bộ phận này là kiểm soát và điều chỉnh sự vận hành của kho lạnh. Cụ thể, với những thông số được cài đặt sẵn, tủ điều khiển sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị nhằm đảm bảo cho nhiệt độ trong kho luôn duy trì ổn định theo yêu cầu.

Tủ điều khiển lắp đặt bên ngoài kho lạnh Để tăng khả năng kiểm soát, tủ điều khiển cần có khả năng lưu trữ thông số và bộ phận báo hiệu khi thiết bị gặp phải trục trặc. Chúng sẽ giúp người sử dụng theo dõi sát sao quá trình vận hành của kho lạnh, đồng thời chủ động thực hiện bảo dưỡng, bảo trì kho lạnh.

4.2. Hệ thống cách nhiệt

Vỏ kho lạnh

Vỏ kho lạnh (Panel) bao gồm 2 lớp. Trong đó, lớp mặt trên thường dày từ 0.4 - 0.6mm tùy thuộc vào công năng của công trình. Chất liệu được sử dụng là tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và kháng khuẩn. Lớp giữa vỏ kho thường làm từ những tấm cách nhiệt panel có độ nhẵn bóng cao. Mặt ngoài là inox hoặc tôn sơn tĩnh điện, còn phần lõi làm từ xốp cứng siêu nhẹ, có tác dụng bảo ôn, cách nhiệt, cách âm.

 Panel PU có độ bền, khả năng cách nhiệt, cách âm vượt trội Trên thực tế, có 2 loại panel được sử dụng phổ biến trong các kho lạnh nói chung, đó là: panel EPS và panel PU. Tuy nhiên, so với EPS, panel PU có độ bền cùng khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội hơn hẳn. Do đó, nó thường được ứng dụng rộng rãi cho các công trình kho lạnh dược phẩm - vắc xin.

Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh có 2 thiết kế phổ biến là bản lề và cửa trượt kho lạnh. Bạn có thể lựa chọn bất cứ dạng cửa nào, miễn sao đáp ứng được 2 yêu cầu. Thứ nhất là khả năng cách nhiệt tương đương với lớp vỏ kho. Thứ hai là sự linh hoạt, tiện lợi cho quá trình sử dụng. Thông thường, cửa kho lạnh chủ yếu được chế tạo bằng inox 04 hoặc tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm. Giữa 2 lớp mặt cửa là chất cách nhiệt. Bộ phận cửa bản lề kho lạnh và tay khóa làm bằng vật liệu inox hoặc antimon, nhằm đảm bảo độ chắc chắn cũng như yếu tố thẩm mỹ. Khung bao có thiết kế nhiều tầng với kết cấu gioăng và điện trở sấy. Nhờ vậy, cửa kho luôn khô ráo, kín khí và dễ dàng thay thế khi hỏng hóc.

5. Cách tính dung tích kho lạnh bảo quản dược phẩm - vắc xin

Dung tích của kho lạnh được tính theo công thức: V = E/gV (m) Trong đó:

 • E là năng suất kho lạnh, được tính bằng đơn vị tấn. gV là định mức chất tải của các loại kho lạnh, tính bằng đơn vị tấn/m.

Tiêu chuẩn chất tải của đồ hộp trong thùng carton là 0.65 tấn/m. Theo đó, ta có thể tích của kho lạnh bảo quản dược phẩm - vắc xin: V = E/0.65 (m). Như vậy, nếu cần lưu trữ 2 tấn thuốc, đơn vị thi công kho lạnh sẽ phải tính toán để xây dựng kho có dung tích: V = 2/0.65 =  .077 (m).

6. Thịnh Vượng giúp được gì cho bạn?

Đến với Kho lạnh Thịnh Vượng, quý khách sẽ được hỗ trợ tận tình với các dịch vụ thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh Uy tín. 

 • Lắp đặt kho lạnh nông sản: Kho lạnh bảo quản hoa quả, kho lạnh bảo quản ớt, cà chua, khoai, thanh long, xoài, hạt giống. Lắp đặt kho lạnh thực phẩm: Kho lạnh bảo quản thịt, kho lạnh bảo quản cá khô, kho lạnh bảo quản. Lắp đặt kho lạnh thủy sản: Kho lạnh bảo quản tôm, kho lạnh bảo quản cua, kho lạnh bảo quản cá, kho lạnh bảo quản mực. Lắp đặt kho lạnh dược phẩm: Kho lạnh bảo quản Vắc Xin, Kho lạnh bảo quản thuốc thú y, nông nghiệp Lắp đặt kho lạnh cấp đông: Kho đông lạnh, hầm đông, băng chuyền cấp đông… Thiết kế, thi công phòng sạch: Phòng sạch chế biến, phòng lạnh bảo quản, phòng sạch nghiên cứu. Lắp đặt kho lạnh cấp Đông: Kho đông lạnh, Hầm đông, băng chuyền cấp đông…lắp kho lạnh công nghiệp Cung cấp máy nén kho lạnh, vật tư kho lạnh, cửa kho lạnh, màn cách nhiệt PVC.

Vì sao nên chọn chúng tôi? So với nhiều đơn vị khác trên thị trường, Kho lạnh Thịnh Vượng hiện đang sở hữu một số ưu thế rất đáng cân nhắc sau đây:

 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, trách nhiệm.
 • Luôn tư vấn - thiết kế phương án tối ưu nhất cho khách hàng trước khi lắp đặt kho lạnh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lắp đặt & chi phí hao tổn trong quá trình sử dụng.
 • Tối ưu hóa quá trình sử dụng kho lạnh: Sắp xếp hàng hóa lưu trữ, dễ tháo dỡ và vệ sinh bảo trì định kỳ.
 • Bảo quản trong thời gian lâu dài, số lượng lưu trữ hàng lớn, nhiều chủng loại khác nhau.
 • Cam kết thiết bị vật tư, máy móc chính hãng, bảo hành dài hạn.
 • Quản lý, theo dõi, điều chỉnh sản phẩm từ xa qua ứng dụng kho lạnh thông minh.

Với phương châm “Đổi mới sáng tạo – Nâng cao giá trị”, Kho lạnh Thịnh Vượng luôn nỗ lực cải tiến thiết bị kỹ thuật, công nghệ và tư duy. Vì thế, với dịch vụ lắp kho lạnh dược phẩm - vắc xin, chúng tôi tự tin có thể mang đến chất lượng tốt nhất cùng giá thành vô cùng cạnh tranh. Tất cả vì sự hài lòng trong từng trải nghiệm của khách hàng.

Những sự khác biệt chỉ có ở Thịnh Vượng Group?

 • Tư vấn thông tin miễn phí cho mọi khách hàng có nhu cầu.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa các khoản chi phí.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
 • Thiết bị, linh kiện nhập khẩu chính hãng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.
 • Có xưởng sản xuất, lắp ráp hiện đại.
 • Có văn phòng ở tỉnh thành lớn trên cả nước, đảm bảo khả năng hỗ trợ xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả.
 • Cung cấp giải pháp tối ưu và thiết bị thông minh.
 • Thời hạn bảo hành, bảo trì lên tới 12 tháng.

KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG - THỊNH VƯỢNG GROUP MST: 014294209 Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM Hotline: 09 186 247 - 028 22 115 247 Email: kholanhthinhvuong@gmail.com Website: https://www.kholanhthinhvuong.com

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG Địa chỉ: 0 Nguyễn Văn Linh, Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng Hotline: 0774 66 69

CHI NHÁNH CẦN THƠ Địa chỉ: 5 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, TP Cần Thơ Hotline: 098 84 56 65

Đánh giá
     

 

Sản phẩm cùng loại
0903 087 635
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây